Công ty CP Quốc Tế Anh Đức®

0868 958 580 - 0337 791 799

Hỗ trợ 24/7

dietcontrunganhduc@gmail.com

Liên hệ ngay với chúng tôi

Biện pháp diệt chuột hại lúa hiệu quả

Biện pháp diệt chuột hại lúa hiệu quả

Để giúp người nông dân tăng năng suất cây trồng, Công ty diệt côn trùng Anh Đức sẽ gợi ý khách hàng về một số biện pháp diệt chuột cho các mảnh ruộng của gia đình an toàn, giá rẻ.

Tại sao cần phải diệt chuột hại lúa gạo ?

Tại sao cần phải diệt chuột hại lúa gạo ?

Theo thống kê của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, tính đến giữa tháng 9 năm 2017, nước ta đã trồng hơn 1561.000 ha lúa mùa, trong đó hơn 5355.000 ha là từ đồng bằng sông Hồng và phần còn lại ở phía nam, các bộ và các tỉnh khác trên cả nước. Ngoài trồng lúa theo mùa, Việt Nam đã trồng hơn 2,1 triệu ha hoa màu và cây công nghiệp để xuất khẩu nông sản sang nhiều thị trường uy tín trên thế giới.. Mặc dù diện tích đất canh tác rộng lớn, chất lượng và số lượng nông sản thu hoạch vẫn còn hạn chế do sự phá hủy của thiên nhiên và các chất gây hại khác đặc biệt là chuột. Vì vậy diệt chuột là công việc cần thiết và cấp bách phải thực hiện đối với bà con nông dân Việt Nam.

Tác hại của chuột đối với ruộng của nông dân

Tác hại của chuột đối với ruộng của nông dân

Một đặc điểm chung của các cánh đồng Việt Nam là có nhiều vũng nước, các cánh đồng bằng phẳng và nhiều bụi cây, rất thuận tiện cho việc sinh sản và phát triển của chuột. Theo những người nông dân có kinh nghiệm, khi lúa lớn lên, chuột có thể cắn lúa bất cứ lúc nào, nhưng mạnh nhất là khi lúa ra hoa, vì ruộng lúa vẫn mềm và ngọt nên chúng rất hấp dẫn chuột. Chuột cắn vào thời điểm này sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến năng suất và chất lượng nông sản.

Ngoài việc mất và giảm chất lượng của cây trồng, giờ đây chuột thường đào sâu, làm tổ ở những vùng đất ẩm ướt như đập, ruộng, kênh rạch ... để làm cho đất rỗng và xói mòn. Xói mòn dẫn đến sạt lở đất, vỡ đê ... khi mùa lũ đến.

Ngoài ra, chuột cũng có hại cho con người vì chúng là nguyên nhân hàng đầu gây ra các bệnh cực kỳ nguy hiểm như bệnh dịch hạch, nhiễm trùng phổi gây viêm phổi, suy thận và chúng cũng có sức tàn phá các công trình xây dựng, ô nhiễm nước mang đến nhiều rắc rối cho người dân.

Chính vì một số lí do trên mà hiện nay việc diệt chuột hại lúa cho hộ gia đình cũng là điều vô cùng cần thiết cần được tiến hành kịp thời trong thời gian sớm nhất.

Một số biện pháp phòng và diệt chuột gây hại cho lúa

Nhận thấy rằng chuột thường gây hại cho nông dân và ảnh hưởng đến toàn xã hội, chuột nên được ngăn chặn và tiêu diệt một cách hiệu quả theo các biện pháp thích hợp, hiệu quả tốt nhất.

Các biện pháp phòng chuột phá hoại mùa màng

Các biện pháp phòng chuột phá hoại mùa màng

Để tránh vấn đề chuột làm tổ và phát triển trên ruộng lúa, bạn cần tính toán cẩn thận thời gian gieo, thời gian phát triển và thời gian lúa trổ bông để giảm thiểu nguồn thức ăn của lũ chuột.

Đối với những cánh đồng thường bị chuột phá hủy, bạn nên mua túi nylon và cọc tre để đẩy vây ruộng, thay vì để chuột chạy đến cánh đồng từ mương, bồn rửa, đập ...

Ngoài ra, nông dân nên dọn sạch bụi cây và tìm kiếm tổ chuột để tiêu diệt và giảm thiểu sự phát triển của loài động vật nguy hiểm này. Vì những nguy hiểm do chuột gây ra, bạn nên chủ động tránh chuột, thay vì chờ chuột trưởng thành mới đi diệt chuột hại lúa.

Một số biện pháp để bắt và diệt chuột hại lúa

Một số biện pháp để bắt và diệt chuột hại lúa

Để đối phó với sự tăng trưởng và phát triển của chuột và để giảm thiểu tác hại của chuột đối với con người, các biện pháp sau đây đang được thực hiện để tiêu diệt chuột:

Sử dụng bẫy chuột với hệ thống được bẫy được bố trí hợp lí với mồi nhử là những món ăn ưa thích của chuột như thóc, khoai, ngô… đồng thời quanh khu vực đặt bẫy chuột, mọi người nên vây kín túi ni lông để hạn chế đường rút lui của chuột. Hình thức bẫy chuột này khá an toàn, đơn giản, tiết kiệm nhưng nếu bạn không biết đặt hướng bẫy chuột hợp lí sẽ không mang lại hiệu quả như mong muốn.

Thả bả để diệt chuột hại lúa: Hiện nay tại các hợp tác xã cũng như các đại lí chuyên bán thuốc trừ sâu cũng đang bán rất nhiều các loại bả để diệt chuột và người nông dân có thể mua những gói thuốc này về thả trên đồng ruộng để diệt chuột tận gốc. Tuy nhiên đối với hình thức này, nếu bạn không nhốt các con vật nuôi trong nhà cẩn thận thì rất cỏ thể chúng sẽ ăn phải bả chuột và chết. Ngoài ra, biện pháp này cũng còn hạn chế do nếu bạn thả bả với liều lượng không hợp lí thì chuột sẽ nhờn thuốc và có sức đề khánh mạng hơn, trở nên khó tiêu diệt hơn.

Hiện nay, với nhiều người nông dân thì kinh nghiệm diệt chuột tốt nhất đó là sử dụng dịch vụ diệt chuột tận nơi của các công ty chuyên diệt côn trùng tận gốc, diệt chuột uy tín. Bởi với biện pháp này người nông dân có thể diệt chuột một cách triệt để, đảm bảo sự an toàn cũng như tiết kiệm tối đa thời gian diệt chuột với mức chi phí không quá cao.

Trên đây là một số kinh nghiệm diệt chuột mà Công ty diệt côn trùng Anh Đức muốn giới thiệu với độc giả. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ để diệt chuột. Bạn có thể truy cập trên trang web hoặc liên hệ trực tiếp với đường dây nóng để được tư vấn.
 

0868 958 580

hairs and graces birmingham lace wig fitting london latex suit blonde hair extensions real hair hair coloring for men latex clothing