Công ty CP Quốc Tế Anh Đức®

0868 958 580 - 0337 791 799

Hỗ trợ 24/7

dietcontrunganhduc@gmail.com

Liên hệ ngay với chúng tôi

Cách diệt mọt gỗ đơn giản, tại nhà và hiệu quả

Cách diệt mọt gỗ đơn giản, tại nhà và hiệu quả

Một gỗ thường dính vào các vật dụng trong gia đình như bàn, ghế, tủ quần áo, giường, cửa, v.v ... Ngay cả nấm linh chi cũng bị phá hủy vì ở nước ta hầu hết các thiết bị gia dụng đều được làm từ gỗ. Nhưng nó đã không được xử lý chống lại mọt. Chỉ sau một khoảng thời gian ngắn, mọt sẽ làm hư hại và sẽ lan rộng giữa các vật dụng. Vậy hãy để Anh Đức giới thiệu tới các bạn một số cách trị mọt gỗ đơn giản để giữ gìn cho những vật dụng bằng gỗ của gia đình nhé.

Cách nhận biết đồ bị mọt phá

Cách nhận biết đồ bị mọt phá

Trứng: Bạn có thể tìm thấy trứng trong các khe nứt của các vật dụng bằng gỗ, hay ván ngăn, thanh gỗ
làm dầm….

Ấu trùng: Nếu may mắn bạn sẽ tìm được những con ấu trùng mọt vì chúng thường ở sâu trong gỗ.

Phân mọt: thường nằm phía dưới mặt gỗ, nơi những con trưởng thành xuất hiện và để lại dấu hiệu

Lỗ nhỏ trên bề mặt gỗ: Do những con trưởng thành tạo ra, có dạng hình oval hoặc tròn

Bột gỗ: Khi bị nhiễm mọt nặng, bạn sẽ thấy những bột gỗ li ti rớt xuống từ bất kỳ vật dụng nào bằng gỗ

Diệt mọt gỗ đơn giản dễ dàng

Nếu các công ty diệt mối mọt thường sử dụng hóa chất độc hại để diệt mọt, nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con người và vật nuôi. Điều này làm bạn lo lắng nên chúng tôi đề cập đến một số phương pháp diệt mọt gỗ hoàn toàn bằng phương pháp tự nhiên.

Giết một gỗ bằng cồn hoặc dầu hỏa

Giết một gỗ bằng cồn hoặc dầu hỏa

Phương pháp loại bỏ mối mọt này tương đối an toàn vì không sử dụng thuốc diệt côn trùng độc hại, đó là dùng dầu hỏa / cồn. Ngâm dầu hỏa bằng một miếng vải và sau đó "lau" lỗ được đục bởi mọt gỗ. Dầu hỏa sẽ thấm vào mọt và gây tử vong do không thể thở được. Sau khi "miết", dầu hỏa cần được phủ một lớp nylon trên bề mặt. Điều này sẽ không chỉ tránh được mùi dầu bay mà còn giúp dầu thấm vào gỗ. Nếu gia đình bạn có con hoặc người bị dị ứng với dầu hỏa, bạn có thể chuyển sang dùng cồn.

Sử dụng tinh dầu cam

Sử dụng tinh dầu cam

Tinh dầu cam có chứa hợp chất D-limonene và hàm lượng axit citric trong hợp chất D-limonene hòa tan lớp ngoài của mối mọt gỗ, khiến nó mất protein và mất nước để duy trì sự sống. Dầu cam không độc hại, vì vậy bạn có thể sử dụng nó một cách an toàn ngay cả trong gia đình có trẻ em và vật nuôi. Bạn có thể tìm thấy tinh dầu cam trong các cửa hàng xây dựng, thuốc diệt côn trùng hoặc siêu thị.

Sử dụng Axit boric

Sử dụng Axit boric

Đây là một cách xử lý mối rất hiệu quả để bảo vệ đồ gỗ. Đơn giản chỉ cần đổ dung dịch axit boric vào ống tiêm bằng nước và sau đó bơm dung dịch trực tiếp vào vị trí xuất hiện dấu vết do mọt để lại. Axit boric có khả năng diệt mọt gỗ ngay lập tức.

Dùng nước diệt mọt gỗ

Đối với nhiều người phàn nàn về những chiếc giường không thể ngủ được vì mối mọt, họ có thể lấy chiếc giường ngâm trong nước trong 1-2 ngày và sau đó đem nó lên. Chắc chắn rằng bạn không có tiếng mối mọt để có được một giấc ngủ ngon.

Bìa cát tông diệt mối mọt gỗ

Bìa cát tông diệt mối mọt gỗ

Nghe có vẻ lạ, nhưng mối thích cắn các tông, vì vậy hãy kiếm một chiếc bìa cac tông và làm ướt nó, sau đó đặt nó gần tổ. Làm điều này bằng cách dán 3 hoặc 4 tờ giấy lại với nhau, sau đó làm ướt bài và đặt nó gần ổ mối. Đợi một lát, bạn sẽ thấy mối ăn các tông, sau đó đốt các tông và tiếp tục đặt một cái khác. Làm điều này một vài lần, tổ mối sẽ bị phá hủy gọn gàng.

Làm thế nào để phòng ngừa mối mọt gỗ

  • Hạn chế độ ẩm trong đồ nội thất bằng cách thường xuyên phơi khô đồ nội thất dưới ánh nắng mặt trời.
  • Sơn hoặc đánh véc ni trên bề mặt gỗ

Một số phương pháp đơn giản và tự nhiên để loại bỏ mối mọt sẽ giúp mọi người thoát khỏi mối mọt, nhưng nếu không, mọi người nên gọi công ty diệt mối để đề xuất các phương pháp thích hợp và diệt mối nhanh chóng hơn.
 

0868 958 580

hairs and graces birmingham lace wig fitting london latex suit blonde hair extensions real hair hair coloring for men latex clothing