Công ty CP Quốc Tế Anh Đức®

0868 958 580 - 0337 791 799

Hỗ trợ 24/7

dietcontrunganhduc@gmail.com

Liên hệ ngay với chúng tôi

Tư vấn sử dụng thuốc diệt muỗi và diệt côn trùng gây hại.

Tư vấn sử dụng thuốc diệt muỗi và diệt côn trùng gây hại.

Với đặc trưng thời tiết Việt nam nồm ẩm, điều kiện môi trường sống không đảm bảo là điều kiện thuận lợi cho muỗi và côn trùng phát triển. Hiện nay nhiều người dùng tới những loại thuốc diệt muỗi và côn trùng gây hại để tiêu diệt tận gốc những loại côn trùng này. Vậy sử dụng những loại thuốc này như nào cho hiệu quả và liệu có an toàn không? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết sau đây.

Thuốc diệt muỗi là gì?

Thuốc diệt muỗi là gì?

Thuốc diệt muỗi là dung dịch lỏng chứa thành phần hóa chất được sản xuất chuyên biệt có tác dụng tiêu diệt và làm chết ruồi muỗi hoặc có mùi khó chịu để xua đuổi muỗi khỏi không gian sống. Sản phẩm dạng dung dịch có thể phun vào không khí, hoàn tan và bay trong không khí khiến muỗi bị dính phải hóa chất và chết hoặc chạy xa khỏi khu vực phun thuốc.thuốc diệt muỗi là gìThuốc diệt muỗi là phương pháp được lựa chọn khá phổ biến trong mỗi lần bùng phát dịch hoặc thời gian cao điểm, số lượng muỗi gia tăng.

Cho hiệu quả cao trong việc diệt muỗi nhưng đồng thời cũng nhiều ảnh hưởng không tốt do thành phần hóa chất từ thuốc gây ra với sức khỏe con người đặc biệt với người già, trẻ nhỏ và cả phụ nữ mang thai.

Thuốc diệt muỗi và côn trùng có hại cho sức khoẻ không?

Thuốc diệt muỗi và côn trùng có hại cho sức khoẻ không?

Đầu tiên, cần phải hiểu thành phần hiện tại của thuốc diệt muỗi và côn trùng để xem tác hại của thuốc diệt muỗi đối với sức khỏe con người là lớn và có hại hay không. Các sản phẩm thuốc diệt hiện nay bao gồm: gốc clo hữu cơ, gốc photpho hữu cơ, gốc pyrethrine.

Trong đó, thuốc diệt  có chứa clo chính và phốt pho hữu cơ có thể có tác động tiêu cực và gây ngộ độc cấp tính cho hệ thần kinh. Nếu nồng độ quá cao sẽ gây nôn và chóng mặt. Tỷ lệ duy trì cao và khả năng gây nguy hiểm cho sức khỏe của con người.

Thuốc chống muỗi có chứa thành phần pyrethroid là một thế hệ sản phẩm mới đã được nghiên cứu và thử nghiệm về độc tính nhẹ. Các chất này được phun dưới dạng hóa chất phun sương nhỏ, bay hơi nhanh và không tồn tại trong không khí trong thời gian dài, ít gây hại cho sức khỏe con người. Có thể vào nhà chỉ sau khoảng 30 phút sử dụng mà không có tác dụng kích thích hoặc độc hại đối với sức khỏe của trẻ em và người già.

Khi nào nên mua hay phun thuốc diệt muỗi và côn trùng?

Khi nào nên mua hay phun thuốc diệt muỗi và côn trùng?

Nên chọn phun thuốc diệt muỗi trong nhà vào thời kỳ bắt đầu mùa mưa, số lượng muỗi đã khá đông, khi có dịch bệnh bắt đầu bùng phát ở một số nơi. Không nên lạm dụng phun thuốc quá nhiều lần trong suốt thời gian mùa mưa.

Thời gian diệt muỗi trong ngày là từ 8 – 10h sáng, là thời điểm muỗi hoạt động mạnh hoặc lúc mặt trời bắt đầu mọc, chập choạng tối từ 17 – 18h chiều, khi muỗi bắt đầu ra khỏi nơi trú ẩn và đi kiếm thức ăn. Đây là khoảng thời gian lý tưởng trong ngày để tiêu diệt muỗi hiệu quả nhất.

5 bước chọn mua thuốc diệt muỗi giá rẻ tốt nhất

Thuốc diệt muỗi được sử dụng khá nhiều, nhiều dạng với thành phần hóa học và đặc trưng khác nhau. Nhiều sản phẩm không rõ nguồn gốc ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe.mua thuốc diệt muỗi tốtNgười dùng cần cân nhắc chọn mua và đánh giá thuốc diệt muỗi tốt nhất, an toàn để diệt muỗi hiệu quả bảo vệ không gian sống

Kiểm tra độ hiệu quả diệt muỗi

Thuốc diệt muỗi thì ưu tiên hàng đầu là tiêu chí hiệu quả của thuốc với các loại muỗi, côn trùng gây bệnh trong môi trường sống.kiểm tra độ hiệu quả diệt muỗi. Nên chọn các dòng thuốc cho hiệu quả diệt muỗi lớn hơn 60%. Thuốc dễ dàng chuyển hóa thành dạng sương, phân tán trong không khí, nồng độ đủ cao để tiếp xúc và tiêu diệt muỗi.

Kiểm tra mức độ an toàn thuốc

Thuốc diệt muỗi có chứa các thành phần hóa học độc hại với muỗi, giúp tiêu diệt tận gốc các loại côn trùng. Nhưng nó lại được sử dụng trong môi trường sống.

Người dùng nên chú ý lựa chọn các loại thuốc có độc tính vừa phải để giảm tác dụng phụ trên cơ thể người và kích ứng mũi và cổ họng. Chọn thời gian lưu giữ ngắn trong môi trường, dễ dàng phân hủy trong không khí sau 30 phút sử dụng, để đảm bảo thuốc an toàn. Thông thường, thuốc diệt côn trùng được chia thành 4 cấp độ và cường độ mạnh dần  4 đến 1. Người dùng nên chọn loại thuốc 3 hoặc 4 cấp để phun tại nhà. Ưu tiên sử dụng các thành phần tự nhiên, chiết xuất thảo dược tự nhiên, thân thiện và an toàn cơ thể cao.

Kiểm tra thời gian hiệu lực thuốc

Chú ý đến thời gian hiệu lực của thuốc, đây là thời gian tồn lưu của thuốc lên tường nhà. Nên chọn loại thuốc có thời gian hiệu lực tiêu diệt và làm muỗi biến mất hay suy yếu trong thời gian từ 2 – 4 tháng.kiểm tra thời gian hiệu lực thuốc

Kiểm tra thuốc có mùi hay không

Thuốc diệt muỗi hay côn trùng được chiết xuất với các thành phần hóa học và có mùi đặc biệt hoặc không mùi cho người dùng lựa chọn.

Một số loại thuốc chống côn trùng không mùi sẽ không gây ra mùi khó chịu bám vào đồ đạc, quần áo, tường và không ảnh hưởng đến các hoạt động hàng ngày. Tuy nhiên, đây cũng là một bất lợi khi thuốc không mùi và người dùng sẽ không thể xác định được nơi phun vừa phun ra, vô tình đi vào khu vực phun và hít thuốc với lượng không kiểm soát được.

Thuốc chống muỗi có mùi khó chịu mạnh và thường có mùi trên đồ nội thất và tường trong một thời gian dài. Lúc đầu, điều này có thể gây khó chịu do mùi khó chịu, nhưng sẽ an toàn hơn khi xác định nơi sử dụng thuốc xịt.

Nguồn gốc xuất xứ và giá thành

Chọn mua thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng là ưu tiên hàng đầu, tránh các sản phẩm không rõ nguồn gốc, không thông tin sản phẩm, không khuyến cáo sử dụng, không có thang điểm độ độc để người dùng xác định mức độ nguy hại. Chỉ chọn mua thuốc trong danh mục được nhà nước cấp phép lưu hành, thương hiệu uy tín để mua và sử dụng an toàn.nguồn gốc xuất xứ và giá thànhThuốc diệt muỗi giá bao nhiêu? Giá thành cũng là một điểm mà người mua cần lưu ý khi chọn mua sản phẩm. So sánh giá, đánh giá thông tin sản phẩm, mức độ an toàn để chọn mua sử dụng phù hợp với dự trù tài chính cho phép của gia đình. Tránh các sản phẩm giá siêu rẻ bán tràn lan trên thị trường.

0868 958 580

hairs and graces birmingham lace wig fitting london latex suit blonde hair extensions real hair hair coloring for men latex clothing